Đại hội Công đoàn trường Đại học Công Nghệ Thông tin và Truyền thông lần thứ V nhiệm kỳ 2012 – 2015

Sáng ngày 07/09/2012, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ V nhiệm kỳ 2012-2015.

Về dự Đại hội có đồng chí Lương Văn Hinh – Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên; Đ/c Đinh Trung Thực – Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Khoa học; Đ/c Hoàng Công Đình – PCT Công đoàn khoa Ngoại Ngữ. Về phía nhà trường, dự đại hội có NGƯT-TS. Phạm Việt Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí là Chủ tịch Công đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận và 160 Công đoàn viên ưu tú cũng có mặt đông đủ.

Đồng chí Phạm Đình Cường – Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2010-2012 đọc diễn văn khai mạc

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2010-2012 và phương hướng công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2015 do đồng chí Phạm Đình Cường Chủ tịch Công đoàn khóa IV trình bày. Trong báo cáo nêu rõ, trong nhiệm kỳ vừa qua tổ chức Công đoàn nhà trường đã làm tốt các chức năng của mình như: Tổ chức CBVC đi thăm quan đầu xuân; Hội thi Vũ điệu mùa xuân nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; phong trào văn hóa văn nghệ thể thao được đẩy mạnh, tổ chức được nhiều phong trào thi đua yêu nước trong CNVC lao động, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh; Động viên CBVC lao động tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Các thành tích mà Công đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua là: 2 năm liền Công đoàn trường đều đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh, Công đoàn bộ phận xuất sắc, Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên… Tham gia hội thi: Tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông trong CNVCLĐ tỉnh Thái Nguyên phát động đạt giải 3.

Phát biểu tại Đại hội, TS. Phạm Việt Bình đã nêu rõ: Trong quá trình thực hiện Chỉ thị 296 và Chương trình hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đổi mới quản lý giáo dục đại học giai đoạn 2010-2012, đã có sự đóng góp không nhỏ trí lực của các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là tổ chức Công đoàn. Đồng thời, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cũng ghi nhận những nỗ lực của tổ chức Công đoàn trong công tác xây dựng tập thể đoàn kết, công tác phối hợp thực hiện quy chế dân chủ; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống cán bộ, giảng viên; có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng, nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Vận động, tổ chức tốt cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong trường tích cực tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn, nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Cũng nhân dịp này, các đồng chí cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc đã được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp, đó là sự ghi nhận và tuyên dương những thành tích tiêu biểu đóng góp cho phong trào phát triển Công đoàn trường.

Khen thưởng các Công đoàn bộ phận đạt thành tích trong công tác.