Đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Lâm Thị Tư nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 27/7, đoàn đại diện cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông do đồng chí Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn đã đến thắp hương tưởng nhớ Mẹ Việt Nam anh hùng Lâm Thị Tư  tại xã Đồng Bẩm, thành phố Thái Nguyên.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lâm Thị Tư sinh năm 1921. Mẹ có 2 người con trai đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ là liệt sĩ Lương Văn Sinh và liệt sĩ Lương Văn Ba. Năm 2014, Mẹ được Nhà nước phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Từ đó,Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã nhận phụng dưỡng, tặng Mẹ một sổ tiết kiệm và phối hợp cùng gia đình, chính quyền địa phương thăm hỏi động viên, chăm sóc sức khỏe Mẹ trong những ngày Lễ, Tết hàng năm. Nhưng do tuổi cao sức yếu, Mẹ đã từ trần vào tháng 1/2018, hưởng thọ 97 tuổi.

Nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ những công lao to lớn và sự hi sinh cao cả của mẹ, đoàn đại diện đã đến thắp hương cho mẹ và trò chuyện với gia đình. Xúc động trước sự quan tâm, động viên từ phía nhà trường, đại diện gia đình của mẹ Lâm Thị Tư đã tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến tập thể lãnh đạo, cán bộ và sinh viên nhà trường.